CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI
ĐÌNH QUANG

Nước cấp cho nồi hơi thường được lấy từ nguồn nước máy của khu công nghiệp hoặc từ nguồn nước sông, suối, nước giếng. Các nguồn nước này đều có chứa một hàm lượng Ca2+ và Mg2+ nhất định tùy thuộc vào nguồn nước và khu vực địa lý. 

Nước có chứa nhiều Ion Ca2+ và Mg2+ gọi là nước cứng. Nước cứng khi đưa vào lò hơi sẽ ngày càng đậm đặc hơn và kết tủa thành chất không hòa tan bám vào các thành ống của lò hơi làm giảm hiệu suất truyền nhiệt của lò hơi.

Để làm giảm thành phần đóng cáu cặn trong nồi hơi ta phải làm "mềm" nước cứng thông qua bộ làm mềm nước ( water treatment)

Thiết bị làm mềm nước

Làm mềm nước là phương thức tiết kiệm và đơn giản nhất để khử cứng của nước ( đã được xử lý nước thô) bằng cách sử dụng hạt nhựa làm mềm Purolite C100E. Hạt nhựa này có khả năng chuyển đổi độ cứng (muối canxi và magie) thành các hợp chất của Natri hòa tan rất nhiều trong nước. Hạt cation giữ ion độ cứng và giải phóng ion Natri có nghĩa là Canxi bicacbonat chuyển thành Natri bicacbonat, Magie Clorua chuyển thành Natri clorua.. Tất cả các thành phần khác không thay đổi.

Trong chu trình vận hành độ cứng nhỏ hơn 0,02mmol/l tương đương 2ppmCaCO3 . Các hạt nhựa thông thường có dung lượng trao đổi khoảng 0,6 -0,7 mol/l tương ứng với 60 -70g CaCO3. Khi nhựa làm mềm hết khả năng hoạt động phải dừng quá trình và tiến hành hoàn nguyên nhựa trao đổi ion bằng dung dịch muối ăn, dung dịch này còn được gọi là dung dịch hoàn nguyên. Dung dịch này phải tương đối sạch, ít tạp chất nhằm tránh làm bẩn bình nhựa làm mềm.

Quá trình hoàn nguyên mất khoảng 60 phút và gồm các bước sau:

- Rửa ngược: loại bỏ phần cặn rắn không tan nằm trên, không được rửa quá nhanh để tránh nhựa bị cuốn đi theo dòng nước

- Rửa bằng nước muối sạch khoảng 30 phút

- Dùng nước mềm rửa nước muối

- Kết thúc quá trình rửa và kiểm tra độ cứng

Chi tiết thiết bị làm mềm: Nguồn nước đầu vào đã qua xử lý nước thô đạt tiêu chuẩn nước dùng cho sinh hoạt, ăn uống

- Cột áp lực: Chi tiết theo dự toán thiết kế

- Bơm tái sinh: Công suất theo dự toán thiết kế

- Bơm tăng áp: Công suất theo dự toán thiết kế

- Bồn chứa nước thành phẩm: Theo dự toán

- Bồn inox tái sinh

- Hạt cation C100: Khối lượng theo dự toán thiết kế

- Đồng hồ áp

- Cát lọc thạch anh

- Ống, van, tê, cút theo hệ thống

Làm mềm nước là yêu cầu tối thiểu phải có khi dùng nồi hơi đốt dầu để sản xuất hơi hoặc khi đun nóng nước nồi hơi bằng trao đổi nhiệt thông thường, nếu không có những yêu cầu khác cho vận hành nồi hơi và chất lượng hơi

Catalogue Pasabahce 3D

Sản phẩm siêu mới hỗ trợ khách hàng. Bấm vào liên kết ảnh bên dưới để tham khảo Showroom 3D

Catalogue Pasabahce 3D

Essentials

Workshop

Service Line

CHÚNG TÔI LÀ AI?

Tập đoàn Pasabahce bắt đầu các hoạt động của mình từ năm 1935 với các xưởng sản xuất thủy tinh gia dụng đầu tiên được thành lập tại vùng Pasabahce, Istanbul, Thổ Nhỉ kỳ, kể từ đó, Pasabahce đã được đầu tư các kỹ thuật công nghệ tiên tiến vào ngành công nghiệp thủy tinh cũng như các hoạt động nghiên cứu và phát triển để đảm bảo đáp ứng toàn bộ các nhu cầu thiết yếu về các sản phẩm thủy tinh trong nước.

Những năm 1960, Pasabahce bắt đầu mỡ rộng hoạt động hướng tới thị trường toàn cầu, phát triển không ngừng để xếp hạng trong số các nhà sản xuất thủy tinh uy tín nhất châu âu và thế giới.

Hiện tại, sản phẩm của Pasabahce được phân phối trên 145 quốc gia toàn thế giới và chọn CÔNG TY TNHH TM ĐÌNH QUANG là nhà phân phối chính thức tất cả các sản phẩm thủy tinh gia dụng của Pasabahce tại Việt nam.

BẢN ĐỒ

BẢN ĐỒ TRỤ SỞ CHÍNH

Template modified by Peakso.com